Tư vấn cửa Eurowindow

Tư vấn cửa liên hệ Mr Hùng 0988.069.673.

1. Chọn vật liệu cửa theo phong cách kiến trúc

   Có 3 loại phong cách kiến trúc:

Phong cách cổ điển: Với ngôi nhà mang phong cách cổ điển sẽ chú trọng nhiều đến các loại vật liệu xanh; gam màu tối thì cửa đi chính; cửa thông phòng chúng ta nên lựa chọn cửa gỗ tự nhiên Eurowindow sẽ tôn lên vẻ sang trọng, quý phái. Cửa sổ và cửa phòng tắm do tiếp xúc nhiều với môi trường nên chon cửa nhôm eurowindow màu vân gỗ; cửa nhôm eurowindow ốp gỗ hoặc cửa nhựa eurowindow màu vân gỗ.

Phong cách hiện đại: Với ngôi nhà mang phong cách hiện đại sẽ hướng đến các không gian rộng rãi, thoáng, sáng. Cửa đi chính nên dùng cửa nhựa Eurowindow hoặc cửa nhôm Eurowindow có gam màu trắng, sáng sẽ rất thích hợp với không gian sạch sẽ, thoáng đãng. Cửa lổ, cửa loogia nên sử dụng cửa nhôm Eurowindow với khả năng chắc chắn, chống đột nhập và chống chọi với thời tiết tốt. Với các không gian sống cần sự yên tĩnh như phòng ngủ, phòng hát nên bố trí thiết kế cửa nhựa eurowindow có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt.

Phong cách tân cổ điển: Phong cách tân cổ điển ngày nay rất phổ biến trong kiến trúc. Với ngôi nhà thiết kế họa tiết theo phong cách cổ điển nhưng dùng các vật liệu, sản phẩm có phong cách thoáng, sáng tạo không gian mở. Trong phong cách kiến trúc này đòi hỏi sự phối màu thật tốt tạo sự hài hòa về màu sắc và không gian thoáng, sáng để không mất đi vẻ sang trọng của phong cách cổ điển mà vẫn có không gian thoáng đãng sạch sẽ hiện đại. Cửa nhôm Eurowindow có thiết kế đa dạng và nhiều màu sắc là lựa chọn không tồi cho phong cách kiến trúc tân cổ điển

2. Chọn màu sắc cửa

   Để chọn màu và kích thước cửa chính phù hợp, gia chủ nên lưu ý hai đặc điểm. Thứ nhất, màu sắc cửa nên hài hòa với toàn bộ màu sắc của ngôi nhà, từ màu đậm đến nhạt dần, không nên để các gam màu quá khác biệt. Thứ hai, kích thước cửa nên có tỷ lệ phù hợp với toàn ngôi nhà, không nên quá to hoặc quá bé so với nhà và các cửa phụ, dễ gây ra sự mất cân bằng cho toàn ngôi nhà.

3.Chọn kích thước cửa 

Kích thước cửa là một yếu tố quan trọng nhất vì nó quyết định đến tài lộc và vượng khí của ngôi nhà, tùy vào việc cửa lắp đặt ở từng khu vực khác nhau sẽ tương đương với kích thước cửa khác nhau. Cụ thể:

– Cửa chính

Nếu là bộ cửa được thiết kế cho cửa chính thì thường được thiết kế rộng rãi để thu hút vượng khí vào nhà. Cửa chính thường có 2 loại là cửa 2 cánh và cửa 4 cánh để bạn có thể lựa chọn. Theo đó, kích thước cửa gỗ mặt tiền thường được dựa trên kích thước thông dụng sau: chiều cao cửa là 2,140m hoặc từ 2,31m đến 2,36m; chiều rộng là 1,52m đến 1,55m (cho cửa 2 cánh) và 3,38m đến 3,41m (cho cửa 4 cánh).

– Cửa thông phòng

Trên thị trường, cửa thông phòng được thiết kế theo 2 phong cách là kiểu cổ điển và kiểu hiện đại, tùy theo sở thích của gia chủ và phong cách kiến trúc của ngôi nhà mà thiết kế loại cửa nào cho phù hợp. Khi lắp đặt cửa thông phòng, bạn cần lưu ý không được lắp đặt đối diện với cửa chính vì theo phong thủy đây là điều tối kỵ, nó sẽ khiến cho tài vận của gia chủ bay đi, cơ hội may mắn cũng sẽ nhanh chóng tuột khỏi tầm tay.

Về kích thước, cửa thông phòng thường được thiết kế theo kích thước chiều cao từ 2,1m đến 2,140m , chiều rộng thường là 0,81m.

– Cửa ban công, cửa loggia

Tùy từng không gian mở kích thước cửa ban công, loggia sẽ được thiết kế mở lớn nhất có thể để giao hòa không gian trong phòng và không gian bên ngoài

Các tư vấn trên đây chỉ mang tính chất tham khảo !

Nội dung liên quan